Giá dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển mới nhất

Vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển là một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa đi Úc với mức cước phí dễ chịu nhất hiện nay. Hầu hết tất cả các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng xuất khẩu tại Việt Nam đều lựa chọn xuất khẩu đi Úc bằng đường biển. Nếu các bạn đang tìm hiểu về giá cước vận chuyển hàng hóa đi Úc thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé.

Loại hàng hóa nào gửi đi Úc bằng đường biển?

Các mặt hàng nằm trong danh sách được phép gửi đi Úc thông qua đường biển, cụ thể như sau:

 • Các loại mặt hàng về thời trang như: Túi xách các loại, ví tiền, các sản phẩm may mặc như quần áo, giày dép.
 • Các loại thiết bị – linh kiện về điện tử, hàng cơ khí, cũng như máy móc.
 • Các mặt hàng về vật liệu xây dựng như: Hàng sắt thép, xi măng các loại, đá hoa cương xây dựng,…
 • Các loại mặt hàng về nông sản, trái cây khô và tươi, hải sản đã qua sơ chế,…
 • Các loại thiết bị, máy móc cần thiết cho các dự án lắp ráp, xây dựng.
van-chuyen-hang-di-uc-bang-duong-bien-3
Các mặt hàng may mặc xuất khẩu đi Úc

Xem thêm: Gửi thực phẩm đi Úc nhanh, an toàn giá tốt – Manda Express

Nên gửi hàng đi Úc bằng đường biển khi nào?

Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc luôn mang đến rất nhiều các ưu điểm như thời gian vận chuyển không quá lâu, tích hợp giao hàng tận nơi, chi phí làm thủ tục đơn giản hơn hầu hết tất các hình thức vận chuyển khác. Tuy nhiên, giá cả lại luôn là một trong những trở ngại lớn. 

Đặc biệt, đối với các loại hàng hóa có kích thước lớn và trọng lượng thuộc loại hàng quá khổ thì việc gửi hàng đi Úc thông qua đường biển sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất cho khách hàng.

Do đó, các khách hàng có thể tham khảo thêm các loại dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển để có thể tiết kiệm chi phí tối đa. Bởi chúng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc vận chuyển đường hàng không. 

Khi trọng lượng của hàng hóa vượt quá 100kg thì các bạn nên cân nhắc đến lựa chọn việc gửi hàng đi thông qua đường biển. Bởi với trọng lượng hàng hóa cồng kềnh như thế, sự chênh lệch về giá cước giữa đường biển và đường hàng không là cực kỳ khá lớn.

van-chuyen-hang-di-uc-bang-duong-bien-4
Nên lựa chọn đường biển khi vận chuyển hàng quá khổ

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm gửi hàng đi Úc mà bạn không nên bỏ qua

Chi phí vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển tại Manda Express 

Cách tính giá cước đối với các loại mặt hàng vận chuyển thông qua phương thức đường biển như thế nào? 

Hàng FCL (hàng nguyên container)

Những đơn vị tính chi phí của hàng FCL sẽ thường được tính dựa trên đơn vị container. Vì thế giá cước cho hàng FCL sẽ được tính như sau: 

Với các chi phí tính trên số container ta sẽ lấy giá cước x số lượng container cần thiết.

van-chuyen-hang-di-uc-bang-duong-bien
Vận chuyển hàng FCL

Hàng LCL (Hàng lẻ)

Đối với các mặt hàng lẻ thì chi phí sẽ được tính dựa trên số mét khối. Nhưng với một số các lô hàng có kích thước nhỏ nhưng có trọng lượng lớn thì được tính dựa trên số kg (1CBM=500kg).

Chi phí để vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển được tính dựa theo mét khối của mỗi kiện hàng.

Công thức sẽ được tính: (chiều Dài x Rộng x Cao) = Số mét khối (m3).

Đơn vị sẽ tính giá cước vận chuyển dựa trên hai đơn vị tính như sau:

 • Trọng lượng thực tế của lô hàng (theo cân – đơn vị tính: KGS)
 • Thể tích thực tế của lô hàng (tính dựa theo công thức ở trên có đơn vị tính: CBM)

Sau đó tiếp tục sử dụng thêm công thức:

 • 1 tấn < 3 CBM: Áp dụng đối với hàng nặng, dựa theo bảng giá KGS
 • 1 tấn >= 3 CBM: Áp dụng đối với hàng nhẹ, dựa theo bảng giá CBM
van-chuyen-hang-di-uc-bang-duong-bien-5
Vận chuyển hàng LCL

Cách tính cước vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển 

Cách để tính giá cước vận chuyển hàng hóa sang Úc bằng đường biển dựa theo thể tích của kiện hàng như sau:

(chiều Dài x Rộng x Cao) = Số mét khối (m3)

Tính giá cước dựa trên thể tích hàng hoá. Các kiện hàng cargo có khối lượng từ 251kg hoặc có mức thể tích lớn hơn 1,50m3 trở lên, không yêu cầu phải giao trong thời gian khẩn cấp thì các bạn nên tiến hành gửi hàng đi Úc thông qua hình thức đường biển để có được giá cước rẻ nhất.

Không chỉ dựa trên thể tích của các kiện hàng, khách hàng cũng nên dựa vào những thông số của các loại Cont 20’DC và 40’HC để có thể nắm được số cont cần thiết để có thể chứa vừa đủ được toàn bộ số lượng hàng của cần chuyển.

Ưu, nhược điểm gửi hàng đi Úc bằng đường biển

Vận tải hàng hoá thông qua đường biển hiện nay cực kỳ phát triển. Hãy cùng tìm hiểu về loại hình vận tải đường biển nói chung và các ưu nhược điểm của hình thức vận chuyển này nói riêng qua các thông tin dưới đây nhé.

Vận tải đường biển

Vận tải đường biển là một trong những phương thức vận chuyển được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây chính xác là hình thức vận tải sử dụng chủ yếu cơ sở hạ tầng là các loại cảng biển, cảng trung chuyển bốc xếp hàng hóa, các loại kho bãi lưu hàng hóa trước và sau khi được tiếp nhận vận chuyển đi hoặc đến một địa phương hay quốc gia khác trên hải trình thông qua các phương tiện như tàu, thuyền, hoặc xà lan…

van-chuyen-hang-di-uc-bang-duong-bien-6
Vận tải đường biển

Ưu điểm của vận tải đường biển

Ưu điểm đầu tiên và cũng là lớn nhất của hình thức vận chuyển đường biển đó chính là có thể vận chuyển với tải trọng lớn. Một chiếc tàu biển tầm trung vẫn có thể vận chuyển dễ dàng hàng ngàn tấn hàng chỉ trong một chuyến.

Với tải trọng lớn, có thể xử lý nhanh gọn trong một lượt vận chuyển, tàu biển có thể xử lý được nhiều loại hàng hóa đa dạng khác nhau, bao gồm cả những loại hàng hóa nặng và cồng kềnh, hàng hoá là chất lỏng, hay các mặt hàng dễ cháy, nổ…

Chi phí cho một chuyến vận chuyển hàng hóa bằng tàu thủy tiết kiệm hơn rất nhiều so với các phương thức vận chuyển thông thường khác như: đường bộ, hay đường hàng không do tàu biển sử dụng nhiên liệu tiết kiệm và hoàn toàn không mất thêm các loại phí như phí đường bộ.

Vận tải bằng hình thức đường biển về cơ bản là một trong những hình thức có mức an toàn cao nhất hiện nay vì hiện nay các loại tàu biển để áp dụng các công nghệ hiện đại nên có thể dễ dàng tránh được bão tố hoặc các tai nạn như đâm tàu, hoặc sự cố về kỹ thuật, cháy nổ trong quá trình di chuyển.

van-chuyen-hang-di-uc-bang-duong-bien-2
Ưu điểm của vận tải đường biển

Nhược điểm của vận tải đường biển 

Tốc độ vận chuyển của hình thức này tương đối chậm. Nếu như có thể vận chuyển hàng trọng tải lớn là ưu điểm của vận tải đường biển thì tốc độ chậm lại là một trong những điểm trừ lớn của nó. Tàu thủy hiện nay mặc dù đã được nâng cấp, cũng như cải thiện đáng kể về tốc độ nhưng vẫn gần như khó có thể so được với các phương tiện đường bộ hay hàng không.

Phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến tiến trình. Vận tải biển vẫn chịu rủi ro lớn bởi các tác động về yếu tố thời tiết, hay các vấn đề liên quan đến an toàn trên biển, hoặc cũng có thể là xung đột chính trị,…

Đồng thời để tuyển người vận hành cũng tương đối khan hiếm. Vận tải đường biển có yêu cầu đặc biệt gắt gao khi tuyển dụng nhân lực. Để một người có thể được phục vụ trên đường biển thì sẽ phải vượt qua các yêu cầu về chuyên môn, tính kỷ luật, hay cả sự nhanh nhạy để xử lý tình huống khẩn cấp và sức khoẻ cũng cần phải đạt yêu cầu.

Thời gian gửi hàng đi Úc đường biển mất bao lâu?

Vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc vận chuyển bằng đường hàng không. Thông thường khách hàng sẽ mất khoảng từ 30-35 ngày để tàu tiến hành việc di chuyển biển. 

Sau đó sẽ là thời gian để đóng gói, phân loại, thu nhập và chuẩn bị hàng loạt các chứng từ xuất, nhập khẩu hợp lệ để giao nộp hải quan. Thanh toán bù trừ với hải quan, kiểm tra tại hải quan, thời gian kiểm dịch (nếu có với hàng thực phẩm), cuối cùng là giao hàng đến điểm cuối cùng.

van-chuyen-hang-di-uc-bang-duong-bien-7
Thời gian vận chuyển có thể từ 1-2 tuần

Cập nhật quy trình vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển

Sử dụng dịch vụ vận chuyển, chuyển phát hàng hóa bằng đường biển tại Manda Express, quý khách hàng sẽ chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, sau đó tiến hành vận chuyển trực tiếp tới kho hàng công ty hoặc liên hệ với nhân viên chuyển phát để tới tận nhà lấy hàng, cũng như hoàn thành mọi thủ tục về đóng kiện gỗ, hun khử trùng, kiểm dịch hàng hóa, chuẩn bị hồ sơ chứng từ hải quan và cuối cùng là vận chuyển lô hàng lên tàu để tới đúng cảng biển tại Úc mong muốn.

van-chuyen-hang-di-uc-bang-duong-bien-8
Quy trình vận hành gửi hàng đi Úc bằng đường biển

Dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển uy tín tại Manda Express 

Khi khách hàng có mong muốn cũng như nhu cầu gửi hàng đi Úc bằng đường biển, Manda Express sẽ cung cấp đến các bạn dịch vụ vận chuyển với các ưu điểm như sau:

 • Lộ trình hàng hóa hoàn toàn minh bạch và đầy đủ chứng từ, hóa đơn, để đảm bảo việc thông quan nhanh chóng tại các nước.
 • Cam kết an toàn tuyệt đối cho toàn bộ hàng hóa vận chuyển, mua bảo hiểm đầy đủ cho tất cả các công hàng.
 • Đảm bảo giao nhận hàng hóa chuẩn thời gian hoặc có thể sớm hơn có với thời gian thỏa thuận, nhằm đảm bảo uy tín với khách hàng.
 • Hỗ trợ việc làm thủ tục thông quan thuận lợi, nhanh chóng, giảm bớt hầu hết các thủ tục nhằm rút ngắn thời gian hàng hoá phải chờ tại cảng.
 • Giá cước cạnh tranh, cũng như có nhiều ưu đãi đối với đơn vị thường xuyên sử dụng dịch vụ với lượng hàng lớn.
 • Đảm bảo vận chuyển an toàn, thuận lợi tất cả các loại mặt hàng.
 • Tư vấn tận tình, chi tiết và cập nhật đầy đủ các thông tin cho khách hàng khi được yêu cầu.
 • Đội ngũ nhân viên đều được thông qua đào tạo chuyên sâu, và giàu kinh nghiệm làm việc.

Liên hệ ngay với Manda Express qua thông tin sau đây để có thể nhanh chóng lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển với giá cước ưu đãi nhất:

 • Địa chỉ:  227/3A Gò Dầu, Tân quý, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Liên hệ: 0393 522 579
 • Website: http://mandaexpress.vn/

Contact Me on Zalo
0393 522 579