Chia sẻ kinh nghiệm gửi hàng đi Úc mà bạn không nên bỏ qua

Úc từ lâu đã trở thành một trong những kênh phân phối và tiêu thụ hàng hóa tiềm năng của Việt Nam. Do đó lượng hàng hóa xuất sang quốc gia này ngày càng nhiều, lưu ngay những kinh nghiệm gửi hàng đi Úc được cung cấp trong bài viết dưới đây để trở thành một kênh phân phối hàng hóa tới Úc đa dạng, hiệu quả và nhanh chóng nhất!

Các quy định khi hàng hóa gửi sang Úc

Úc là một quốc gia có quy định nhập khẩu khá nghiêm ngặt do đó quý khách cần lưu ý một số quy định dưới đây khi gửi hàng sang Úc:

– Với các mặt hàng liên quan trực tiếp đến tiêu dùng và sức khỏe: toàn bộ đều đảm bảo có đầy đủ nhãn mác, giấy kiểm định an toàn thực phẩm và chứng thực từ Bộ Y Tế. Việc làm này giúp chính phủ Úc có thể kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng hóa đầu vào cũng như các loại nguyên liệu ở thị trường Úc.

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-3
Các sản phẩm đầy đủ tag mác

– Các loại thực phẩm chức năng và mỹ phẩm: Sản phẩm đã thông qua kiểm định và đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về hiệu quả chất lượng cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Thành phần của sản phẩm không chứa chất cấm theo quy định của Việt Nam và Úc.

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-15
Thực phẩm chức năng

– Các mặt hàng rượu bia: Trong điều kiện thời tiết bất lợi, các sản phẩm đảm bảo không bị ẩm mốc, bốc mùi.

– Các sản nước hoa: Đây là một trong những mặt hàng xa xỉ do đó mà theo quy định của Chính phủ chỉ được nhập khẩu số lượng hạn chế vào thị trường nội địa. Khách hàng liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển để nhận được tư vấn về số lượng cho phép nhập cảnh.

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-16
Các sản phẩm nước hoa

– Toàn bộ các loại mặt hàng chất kích thích, chất nổ, văn hóa phẩm đồi trụy, kim loại quý hiếm hay các loài động vật sống đều bị cấm nhập cảnh vào Úc.

Những mặt hàng không được nhập sang Úc

– Các loại vũ khí sát thương, súng cá nhân, chất gây cháy nổ, linh kiện vũ khí, vật sắc nhọn đều là loại hàng cấm.

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-9
Đồ dùng sắc nhọn

– Thành phẩm lông vũ hay các sản phẩm chế tác từ da động vật được liệt kê trong danh sách cấm

– Các loài động vật hoang dã và bộ phận trên cơ thể chúng

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-2
Buôn bán các loại bộ phận cơ thể động vật hoang dã

– Các loại sách báo, tạp chí, tài liệu có nội dung sai lệch, truyền bá sai sự thật không phù hợp với pháp luật hai quốc gia Việt Nam và Úc.

– Các loại ngoại tệ, vàng bạc, đá quý ở dạng thô; trang sức, tiền Việt Nam số lượng lớn

Những mặt hàng được phép nhập vào Úc

– Khi tới Úc toàn bộ các loại tài liệu, file đính kèm, tạp chí, ấn phẩm, nhật lý,… đều phải chuyển đổi về định dạng mặc định WPX ( khách hàng cần nộp thuế xuất khẩu/nhập khẩu cho việc thông quan những mặt hàng này).

– Các loại đồ uống có cồn cần đầy đủ tên nhãn rõ ràng, cụ thể.

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-19
Các sản phẩm rượu bia xuất xứ rõ ràng

– Tất cả các loại sản phẩm có nguồn gốc từ động vật cần được kiểm định nguồn gốc cũng như thông tin liên quan tới sản phẩm.

– Các sản phẩm từ thực vật như là trà, cà phê, hạt điều, hạt tiêu,… đều ở dạng đã chế biến, rang, xay hoặc ra thành phẩm mới được phép nhập khẩu vào Úc. 

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-20
Các sản phẩm trà và cà phê

Trong danh mục nguyên liệu, những sản phẩm có chứa vỏ cần được cấp phép trước khi vận chuyển. 

– Cần xin cấp phép từ tổ chức kiểm dịch AUD để có thể vận chuyển các loại thực vật sống vào danh giới Úc.

– Đối với mặt hàng thuốc và các loại vật tư y tế: Quá trình vận chuyển cần có đơn thuốc đối với những kiện hàng nhỏ lẻ, thuốc cần đảm bảo chính hãng, đầy đủ tem mác, tem niêm phong cũng như nguồn gốc rõ ràng.

gui-hang-di-my-tai-thu-duc-2
Các loại chế phẩm thuốc

– Các loại trang sức rẻ tiền, giả đá quý mới được cấp phép vận chuyển tới Úc. Tuy nhiên các loại kính mắt, đồng hồ, thắt lưng,… không có đầy đủ bill, giấy tờ chứng minh được coi là hàng giả, cấm nhập khẩu.

– Toàn bộ mỹ phẩm vào thị trường Úc cần có giấy chứng nhận của FDA, tất cả đều phải đảm bảo thành phần rõ ràng, các sản phẩm chứa chì cần phải khai báo.

Xem thêm: Gửi thực phẩm đi Úc nhanh, an toàn giá tốt – Manda Express

Kinh nghiệm gửi hàng đi Úc mà bạn cần biết

Về đóng gói hàng hóa

Xác định được trọng lượng của bưu kiện để có cách đóng gói hợp lý. Có thể đóng thùng carton hoặc sử dụng màng chống sốc để bọc hàng nhằm hạn chế nhất tình trạng hàng bị hư hỏng hay móp méo, đổ vỡ khi vận chuyển.

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-14
Cách đóng gói hàng hóa

Cung cấp thông tin đầy đủ

Toàn bộ thông tin về số điện thoại và địa chỉ người nhận cần được thể hiện rõ ràng cụ thể ngay trên bọc hàng để quá trình giao vận diễn ra nhanh chóng. Những đơn hàng yêu cầu giao ở những địa chỉ nhà riêng, ở các khu vực xa xôi hẻo lánh đặc biệt cần thông tin chính xác.

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-17
Điền đầy đủ thông tin của người nhận

Nên mua bảo hiểm hàng hóa

Vì hàng hóa sẽ được vận chuyển quãng đường dài, qua các kho bãi do đó khách hàng lưu ý cần mua bảo hiểm hàng hoá đặc biệt với những kiện hàng quan trọng, giá trị lớn nhằm đảm bảo an toàn cho kiện hàng.

Chọn phương thức vận chuyển

Quý khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn vận chuyển bằng đường bưu điện, đường biển hoặc đường hàng không.

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-6
Vận chuyển bằng đường hàng không
kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-18
Vận chuyển bằng đường biển

Phụ thuộc vào tính chất và giá trị kiện hàng cũng như thời gian cần giao nhận để có thể lựa chọn được phương án tối ưu. 

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Thị trường vận chuyển đang ngày càng sôi động với rất nhiều các đơn vị khác nhau. Tuy nhiên cần thận trọng lựa chọn địa chỉ uy tín để gửi gắm những đơn hàng có thể tới người nhận nhanh chóng và an toàn nhất.

Xem thêm: Giá dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển mới nhất

Mẹo để tiết kiệm được chi phí gửi hàng đi Úc giá rẻ

– Khách hàng nên chủ động trong khâu đóng gói hàng hóa trước khi mang tới đơn vị vận chuyển qua Úc. Bởi lẽ việc tự đóng gói sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí hỗ trợ đóng gói cũng như đảm bảo được việc đóng gói chỉn chu và chắc chắn nhất.

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-5
Chủ động đóng gói

Ngoài ra việc tự đóng gói cũng sẽ giúp khách hàng đảm bảo được kiện hàng của mình không bị thiếu sót cũng như kiểm soát được cân nặng, kích thước hàng hóa nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển

– Quý khách có thể liên hệ kết nối trên các hội nhóm, tìm kiếm những khách cùng nhu cầu gửi hàng đi Úc để có thể gom thành các đơn hàng lớn. 

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-8
Vận chuyển các đợt hàng lớn

Khi gửi những đơn hàng lớn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, ngoài ra cũng đảm bảo hàng hóa tránh bị thất lạc.

– Một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí gửi hàng đi Úc chính là cân nhắc hình thức vận chuyển phù hợp. Cân nhắc tính quan trọng của kiện hàng, thời gian bưu kiện cần tới tay người nhận nhằm có lựa chọn cách thức vận chuyển tối ưu nhất.

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-4
Các hình thức vận chuyển hàng hóa

Với các kiện hàng cần trong thời gian ngắn, quan trọng khách hàng nên chọn vận chuyển bằng đường hàng không còn đối với các kiện hàng cỡ lớn, thời gian không gấp gáp thì bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn vận chuyển đường biển.

Trên đây là những lưu ý nhỏ tuy nhiên cực hữu ích để khách hàng có thể vận chuyển hàng tới Úc an toàn, tiết kiệm nhất.

Dịch vụ gửi hàng đi Úc tại Manda Express

Là một trong những đơn vị có thâm niên và uy tín trong ngành vận chuyển hàng hóa quốc tế, Manda Express tự tin là đơn chỉ gửi hàng uy tín, chất lượng và có trợ giá hấp dẫn. Manda Express hỗ trợ nhiều các gói cước khác nhau dành cho những ngành hàng đa dạng từ quần áo, mỹ phẩm, thư tín,…. Với mục tiêu được đem tới cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, Manda Express ngày càng hoàn thiện quy trình phục vụ, nhận trả hàng nhanh chóng chuyên nghiệp nhất.

Những lợi ích bạn nhận được khi đồng hành cùng Manda Express

– Giá cả cạnh tranh: Mặc dù hiện nay trên thị trường có vô vàn những đơn vị vận chuyển gửi hàng đi nước gồm cả những đơn vị lớn có tiếng và những chủ hàng nhỏ lẻ, điều này khiến thị trường vận chuyển tới Úc có rất nhiều mức giá chênh lệch đáng kể. 

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-13
Giá cả cạnh tranh trên thị trường

Ở Manda Express bảng giá vận chuyển sẽ niêm yết và hoàn toàn tương xứng với chất lượng dịch vụ công ty cung cấp. Bên cạnh đó, Manda Express thường xuyên có những ưu đãi, khuyến mại dành tặng khách hàng cũng như đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn có được phương án vận chuyển tối ưu nhất.

– Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình: Toàn bộ nhân viên của Manda Express được hướng dẫn nghề nghiệp và đào tạo kiến thức chuyên môn cũng như thái độ nghề nghiệp đúng mực. 

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc
Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình

Khi tới Manda Express bạn sẽ luôn nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, hỗ trợ và tư vấn mọi lúc, giải đáp các thắc mắc về việc đóng gói, vận chuyển hay thủ tục cụ thể. 

– Hàng hóa đảm bảo an toàn tuyệt đối: Toàn bộ hàng hóa từ khâu tiếp nhận vận chuyển cho tới khi giao tới người nhận đều được thực hiện nghiêm ngặt các bước. 

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-10
Thực hiện an toàn vận chuyển

Điều này nhằm tránh thất lạc hàng hóa gây phiền toái tới khách hàng cũng như tạo uy tín cho đơn vị vận chuyển. Đặc biệt sau khi nhận bàn giao bưu kiện, người nhận kiểm tra hàng hóa và phản hồi ngay nếu xảy ra bất cứ sai sót hay sự cố nào.

– Thời gian vận chuyển hỏa tốc: Trong thời gian cao điểm, các dịp lễ tết sẽ không tránh khỏi việc vận chuyển sẽ chậm hơn dự kiến tuy nhiên Manda Express sẽ cố gắng đi đơn nhanh chóng nhất đảm bảo tiến độ vận chuyển.

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-11
Vận chuyển nhanh chóng

– Bảo hiểm hàng hóa, đền bù thỏa đáng: Manda Express tiếp nhận và xử lý các đơn hàng khiếu nại nhanh chóng, đưa ra các phương án giải quyết đền bù thỏa đáng trong trường hợp đơn hàng phát sinh vấn đề.

Một số câu hỏi thường gặp khi gửi hàng đi Úc

Manda Express có hỗ trợ đến tận nhà lấy hàng hay không?

Hiện tại Manda Express chưa thể hỗ trợ tới tận nhà lấy hàng ở toàn bộ các tỉnh thành phố trên cả nước. Tuy nhiên quý khách hàng ở khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh, 

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-12
Giao hàng tại nhà

Manda Express có thể cử nhân viên tới lấy hàng tại nhà bằng xe máy hoặc ô tô bán tải. Quý khách cần liên hệ với chúng tôi thông báo về số lượng kiện hàng, ước tính trọng lượng và hẹn giờ giao sẽ có nhân viên tới địa chỉ yêu cầu để nhận hàng.

Chính sách bồi thường của Manda Express như thế nào?

Dựa vào giá trị từ tờ khai hải quan, Manda Express sẽ tiến hành bồi hoàn 100% giá trị đơn hàng đối với những kiện hàng có sử dụng gói bảo hiểm hàng hóa dịch vụ gửi hàng đi Úc. Còn đối với những đơn hàng không sử dụng bảo hiểm, phía Manda Express tiến hành bồi hoàn 50% giá trị đơn hàng dựa vào kê khai hải quan.

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-21
Chính sách bồi thường thiệt hại của Manda Express

Khi nào nên đóng gói bảo hiểm hàng hóa?

Khách hàng nên lựa chọn gói bảo hiểm hàng hóa cho các đơn hàng quan trọng, có giá trị lớn hoặc dễ hỏng hóc, móp méo, thất lạc. Thông thường khi tiếp nhận đơn hàng nhân viên của Manda Express sẽ tư vấn sử dụng gói bảo hiểm này trong trường hợp cần thiết để đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng trong những trường hợp không mong muốn.

Hình thức gửi hàng đi Úc phù hợp nhất là gì?

Ở Manda Express quý khách hàng có thể lựa chọn giữa hình thức gửi hàng bằng đường biển, đường hàng không. 

kinh-nghiem-gui-hang-di-uc-7
Các hình thức vận chuyển

Mỗi hình thức vận chuyển đều sở hữu những ưu điểm nhất định và tồn tại hạn chế, tuy nhiên dựa vào thời gian cần nhận hàng, tính quan trọng của đơn hàng cũng như yêu cầu của khách hàng phía công ty sẽ đưa ra phương án tối ưu hơn cả.

Gửi nhiều loại hàng hóa cùng một lúc có được hay không?

Trong một bưu kiện quý khách hàng có thể gửi nhiều mặt hàng trong danh mục cho phép của chính phủ Úc. Tuy nhiên trong mỗi thùng hàng chỉ nên chứa các sản phẩm cùng tính chất như là đồ khô hay các loại mỹ phẩm, quần áo, túi xách,…

Đặc biệt những hàng dễ vỡ, đồ thủ công mỹ nghệ, tranh ảnh cỡ lớn, linh kiện,… nên đóng gói ở các thùng riêng để đảm bảo vận chuyển đường dài vẫn an toàn.

Liên hệ với Manda Express như thế nào?

Thông qua bài viết trên hy vọng rằng quý khách hàng đã nắm được những điều cần lưu ý khi lựa chọn phương thức vận chuyển và kinh nghiệm gửi hàng đi Úc. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề cần được giải đáp, liên hệ với Manda Express ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Website: http://mandaexpress.vn/
  • Số điện thoại:0393 522 579
  • Địa chỉ: 227/3A Gò Dầu, Tân quý, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Contact Me on Zalo
0393 522 579